Công ty tư vấn du học và dịch thuật OSC

Khởi đầu cho tương lai vững chắc

  • du học osc
  • luyện thi du học
  • học bổng du học
Giáo dục Singapore

Hệ thống giáo dục của Singapore

HỆ THỐNG GIÁO DỤC SINGAPORE

Là một trong những quốc gia phát triển hàng đầu Châu Á, Singapore là nơi thu hút học sinh theo học khá nhiều trong những năm gần đây. Cùng với sự phát triển vượt bậc về kinh tế, Singapore cũng rất chú trọng và đầu tư cho giáo dục, nơi đây sẽ là điểm đến lý tưởng cho các du học sinh Việt Nam đến học tập và trải nghiệm cuộc sống. Hãy cùng OSC tìm hiểu thêm về hệ thống giáo dục của Singapore để so sánh những ưu điểm của hệ thống giáo dục nước này với các quốc gia khác các bạn nhé!

 

Hệ thống giáo dục của Singapore

 

Các hình thức đào tạo của Singapore:

  1. Giáo dục mầm non, thời gian đào tạo là 3 năm. Ở cấp bậc mầm non, Singapore tập chung xây dựng nền tảng giáo dục vững chắc tập cho trẻ sự tự tin, học tập những kỹ năng xã hội và phát triển khuynh hướng học tập cho tương lai của bản thân trẻ.
  2. Giáo dục tiểu học, thời gian đào tạo là 6 năm cho một chương trình học và chia làm 2 giai đoạn, giai đoạn nền tảng là 4 năm và giai đoạn định hướng là 2 năm. Mục tiêu chung của giáo dục tiểu học là giúp học sinh nắm chắc được tiếng Anh, tiếng mẹ đẻ và Toán.
  3. Giáo dục trung học, thời gian đào tạo là 4 hoặc 5 năm. Ở bậc trung học, dựa vào kết quả của kỳ thi cuối cấp tiểu học mà học sinh có thể lựa chọn một trong hai hình thức đào tạo là chương trình cấp tốc với thời gian học là 4 năm, và chương trình bình thường với thời gian đào tạo là 5 năm. Sau khi hoàn thành chương trình cấp tốc 4 năm, học sinh sẽ thi để lấy chứng chỉ GCE level O. Đối với các học sinh tham gia chương trình đào tạo bình thường sẽ chọn 1 trong 2 chương trình là học văn hóa hay học kỹ thuật. Học sinh tham gia khóa học đến năm thứ 4 sẽ tham gia các kì thi để lấy chứng chỉ  GCE level N, nếu đạt kết quả cao trong kì thi này đến năm thứ 5 học sinh có thể thi để lấy chứng chỉ GCE level O. Học sinh có thể chuyển từ khóa học này sang khóa học khác căn cứ vào sự thể hiện của học sinh và đánh giá của giáo viên và ban giám hiệu nhà trường.
  4. Giáo dục sau trung học, thời gian đào tạo từ 1 đến 3 năm mang đến cho sinh viên nhiều sự lựa chọn như các trường bách khoa là nơi cung cấp nguồn nhân lực góp phần phát triển nền kinh tế và kỹ thuật của Singapore. Hiện tại có 5 trường bách khoa ở Singapore:

Nanyang Polytechnic (NYP)

Ngee Ann Polytechnic (NP)

Republic Polytechnic (RP)

Singapore Polytechnic (SP)

Temasek Polytechnic (TP)

 

Viện đào tạo kỹ thuật thời gian đào tạo từ 1 đến 2 năm có vai trò đảm bảo sinh viên sau khi tốt nghiệp có đầy đủ các kiến thức về kỹ thuật và kỹ năng có liên quan đến nghành công nghiệp. Viện đào tạo kỹ thuật là cơ quan có thẩm quyền quốc gia trong việc thiết lập các tiêu chuẩn kỹ năng và cấp giấy chứng nhận các kỹ năng ở Singapore.

Đại học bao gồm đại học tự trị và các trường tư thục. Đại học tự trị hiện có 5 trường:

National University of Singapore (NUS)

Nanyang Technological University (NTU)

Singapore Management University (SMU)

Singapore University of Technology and Design (SUTD)

Singapore Institute of Technology (SIT)

Các trường cao đẳng cũng là một lựa chọn tốt cho các bạn sinh viên có nhu cầu theo học, các trường này cũng được chính phủ tài trợ cho một số chương trình liên kết với các trường đại học danh tiếng nước ngoài.

Những ưu điểm của hệ thống giáo dục Singapore.

Tại Singapore chất lượng giáo dục và hệ thống bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới và có cơ hội chuyển tiếp hoặc liên thông lên một nền giáo dục khác.

Hệ thống giáo dục Singapore được xây dựng ngày càng hoàn thiện theo hướng linh hoạt và đa dạng hơn, nhằm đem đến nhiều sự lựa chọn phù hợp với sở thích và phương pháp học tập cho sinh viên, đặc biệt là tạo điều kiện thuận lợi đối với các du học sinh nước ngoài dễ thích nghi với môi trường học tập tại đây.

Giáo dục Singapore chủ yếu tập trung vào việc khơi dậy và phát triển tài năng tiềm ẩn sẵn có của sinh viên, giúp cho sinh viên tự tin và phát triển hết được năng lực của bản thân.

Những mối liên hệ mật thiết giữa hệ các tổ chức giáo dục và các doanh nghiệp tạo cơ hội cho sinh viên được thực tập, cọ sát với thực tế và việc làm cho sinh viên trong thời gian đào taọ và sau khi tốt nghiệp.

Hệ thống giáo dục Singapore cũng giáo dục thế hệ trẻ theo hướng sáng tạo, tìm tòi để có thể phát hiện và giải quyết vấn đề, sẵn sàng vượt qua những khó khăn đẻ đạt được thành công. Mang lại cho sinh viên cơ hội có được bằng cấp từ các trường đại học nước ngoài trong khi học tập tại môi trường với chi phí tiết kiệm của Singapore.

Với những ưu điểm về hệ thống giáo dục như trên Singapore sẽ là một địa điểm học tập lý tưởng, giúp các bạn phát triển được hết khả năng của bản thân, là sự lựa chọn tuyệt vời cho các bạn có ý định đi du học.


Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC VÀ DỊCH THUẬT OSC

Trụ sở chính: Tầng 4, tòa nhà MHDI, Số 86 Lê Trọng Tấn, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội 

Điện thoại: 19006689; 02435 666 668 / 0987 932 932 - Fax: 02435 667 339

Email: duhoc@osc.edu.vn

Website: www.osc.edu.vn

Facebook: www.facebook.com/duhocosc 

Youtube: www.youtube.com/duhocosc

VPĐD tại Hải Phòng: Số 68, Lô 26D, Đường Lê Hồng Phong, P. Đông Khê, Q. Ngô Quyền, TP Hải Phòng

Điện thoại: 0225 821 568 / 0987 932 932

VP tiếp nhận hồ sơ tại Tuyên Quang: Số 360, Tổ Dân Phố Quyết Thắng, TT Sơn Dương, Huyện Sơn Dương, Tuyên Quang

Điện thoại: 0276 569 666


Bài viết liên quan
Quan tâm nhiều nhất
Các ngôn ngữ chính tại Singapore
Các ngôn ngữ chính tại Singapore

Mặc dù có diện tích khiêm tốn, nhưng với nền kinh tế thương mại tự do và lực lượng lao động chất lượng cao, ngày nay Singapore đã thực sự có được một ...

Du học OSC hợp tác tuyển sinh cùng trường Cao đẳng Coleman
Du học OSC hợp tác tuyển sinh cùng trường Cao đẳng Coleman

Chiều ngày 9/3/2017, Du học OSC đã có buổi làm việc với Đại diện trường Cao đẳng Coleman tại Việt Nam nhằm đẩy mạnh các chính sách tuyển sinh trong thời gian ...

Hệ thống giáo dục của Singapore
Hệ thống giáo dục của Singapore

HỆ THỐNG GIÁO DỤC SINGAPORE Là một trong những quốc gia phát triển hàng đầu Châu Á, Singapore là nơi thu hút học sinh theo học khá nhiều trong những năm ...

Chất lượng đào tạo của hệ thống tư thục ở Singapore
Chất lượng đào tạo của hệ thống tư thục ở Singapore

CHẤT LƯỢNG ĐÀO TẠO CỦA HỆ THỐNG TƯ THỤC Ở SINGAPORE     Singapore là quốc gia nổi tiếng về chất lượng giáo dục tiên tiến và hiện đại nhất châu ...

Đào Trọng Dương lên đường tham gia chương trình luyện thi vào công lập Singapore
Đào Trọng Dương lên đường tham gia chương trình luyện thi vào công lập Singapore

Đào Trọng Dương sinh ra và lớn lên ở Hải Dương. Được sự quan tâm, định hướng của gia đình, Dương đã sớm biết đến những ưu điểm của hệ thống giáo ...

X

Hotline: 1900 6689

Bạn cần tư vấn ?