Công ty tư vấn du học và dịch thuật OSC

Khởi đầu cho tương lai vững chắc

  • du học osc
  • luyện thi du học
  • học bổng du học
Tin tức du học

Nhiều trường ĐH, CĐ Nhật Bản đến Việt Nam tuyển sinh

Ngày 18-11, hội thảo “Hợp tác giáo dục Việt Nam - Nhật Bản 2016” do báo Tuổi Trẻ và báo Mainichi (Nhật Bản) tổ chức sẽ diễn ra tại TP.HCM.

Đại diện nhiều trường ĐH, CĐ từ Nhật Bản đến Việt Nam dự hội thảo chia sẻ rằng họ đang “tích cực tiếp nhận du học sinh từ Việt Nam”.

Đại diện Trường ĐH công lập Gifu cho biết trường có năm ngành đào tạo bậc ĐH, bao gồm: giáo dục, nghiên cứu vùng miền, y học, công nghệ và ứng dụng sinh học. Bên cạnh đó, trường cũng đào tạo tám ngành cao học là y học, y học thú y, nông nghiệp, ứng dụng sinh học, công nghệ, khoa học giáo dục...

“Khoảng 90% du học sinh ở trường chúng tôi là từ châu Á, trong đó có 5% là người Việt Nam. Chúng tôi đến Việt Nam lần này là để quảng bá và tạo điều kiện tuyển sinh thêm nhiều du học sinh từ Việt Nam hơn nữa” - đại diện nhà trường nói.

Trong khi đó, nhân viên tuyển sinh của Trường ĐH Reitaku cũng cho biết trường hiện có du học sinh từ 21 nước trên thế giới.

“Trường chúng tôi cách thủ đô Tokyo 40 phút đi tàu điện. Tại khuôn viên trường hay ký túc xá quốc tế, du học sinh có thể vừa học tập vừa trải nghiệm các nền văn hóa và ngôn ngữ khác nhau. Hơn nữa, trường thường có các sự kiện giao lưu văn hóa dành cho du học sinh và sinh viên Nhật Bản. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ du học sinh Việt Nam đến học tập tại trường chúng tôi” - nhân viên tuyển sinh của Trường ĐH Reitaku thông tin.

Năm nay, Trường CĐ Công nghệ ôtô Nakanihon cũng đến Việt Nam tham dự hội thảo hợp tác giáo dục Việt - Nhật 2016. Ngôi trường thành lập từ năm 1967 này đã đào tạo ra 24.000 kỹ sư, thợ sửa chữa ôtô, cơ giới cho đất nước Nhật Bản.

Một lãnh đạo Trường CĐ Công nghệ ôtô Nakanihon cho biết: “Chúng tôi đang tích cực tiếp nhận du học sinh từ Việt Nam. Du học sinh Việt Nam tốt nghiệp ở trường hiện tại cũng xin vào làm việc tại nhiều công ty Nhật, với nhiều chuyên môn khác nhau. Ngoài việc bổ sung kỹ thuật cho ngành công nghiệp ôtô, chúng tôi cũng giúp đào tạo tiếng Nhật chuyên ngành cho sinh viên”.

Ngoài các trường ĐH, CĐ còn có các trung tâm Nhật ngữ từ Nhật Bản đến Việt Nam tìm cơ hội hợp tác giáo dục, tuyển sinh viên Việt Nam như Học viện Ngôn ngữ Meros, Trường Nhật ngữ Fukushima và Trường Nhật ngữ Hamamatsu (thuộc Trường ĐH Khoa học và kỹ thuật Shizuoka).

“Nhiều du học sinh sau khi học tiếng Nhật tại trường chúng tôi có thể học lên ĐH, sau đó làm việc trong các công ty Nhật Bản. Cũng có sinh viên rèn luyện chuyên môn trong các công ty Nhật, rồi trở về đóng góp cho quê hương của mình. Đó là niềm vui to lớn của chúng tôi” - lãnh đạo Trường Nhật ngữ Hamamatsu chia sẻ.


Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC VÀ DỊCH THUẬT OSC

Trụ sở chính: Tầng 4, tòa nhà MHDI, Số 86 Lê Trọng Tấn, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội 

Điện thoại: 19006689; 02435 666 668 / 0987 932 932 - Fax: 02435 667 339

Email: duhoc@osc.edu.vn

Website: www.osc.edu.vn

Facebook: www.facebook.com/duhocosc 

Youtube: www.youtube.com/duhocosc

VPĐD tại Hải Phòng: Số 68, Lô 26D, Đường Lê Hồng Phong, P. Đông Khê, Q. Ngô Quyền, TP Hải Phòng

Điện thoại: 0225 821 568 / 0987 932 932

VP tiếp nhận hồ sơ tại Tuyên Quang: Số 360, Tổ Dân Phố Quyết Thắng, TT Sơn Dương, Huyện Sơn Dương, Tuyên Quang

Điện thoại: 0276 569 666


Bài viết liên quan
Quan tâm nhiều nhất
Các ngôn ngữ chính tại Singapore
Các ngôn ngữ chính tại Singapore

Mặc dù có diện tích khiêm tốn, nhưng với nền kinh tế thương mại tự do và lực lượng lao động chất lượng cao, ngày nay Singapore đã thực sự có được một ...

Du học OSC hợp tác tuyển sinh cùng trường Cao đẳng Coleman
Du học OSC hợp tác tuyển sinh cùng trường Cao đẳng Coleman

Chiều ngày 9/3/2017, Du học OSC đã có buổi làm việc với Đại diện trường Cao đẳng Coleman tại Việt Nam nhằm đẩy mạnh các chính sách tuyển sinh trong thời gian ...

Hệ thống giáo dục của Singapore
Hệ thống giáo dục của Singapore

HỆ THỐNG GIÁO DỤC SINGAPORE Là một trong những quốc gia phát triển hàng đầu Châu Á, Singapore là nơi thu hút học sinh theo học khá nhiều trong những năm ...

Chất lượng đào tạo của hệ thống tư thục ở Singapore
Chất lượng đào tạo của hệ thống tư thục ở Singapore

CHẤT LƯỢNG ĐÀO TẠO CỦA HỆ THỐNG TƯ THỤC Ở SINGAPORE     Singapore là quốc gia nổi tiếng về chất lượng giáo dục tiên tiến và hiện đại nhất châu ...

Đào Trọng Dương lên đường tham gia chương trình luyện thi vào công lập Singapore
Đào Trọng Dương lên đường tham gia chương trình luyện thi vào công lập Singapore

Đào Trọng Dương sinh ra và lớn lên ở Hải Dương. Được sự quan tâm, định hướng của gia đình, Dương đã sớm biết đến những ưu điểm của hệ thống giáo ...

X

Hotline: 1900 6689

Bạn cần tư vấn ?